Verkefni upp 250 milljnir

Rafverktakafyrirtki Rafskaut er n a rast raflagnavinnu shlargngum.

Fyrirtki hefur komi a verkefnum va um heim.

rn Smri Gslason, framkvmdastjri Rafskauts safiri, segir shlargngin tknilega mun fullkomnari hva allan rafbna snertir en Vestfjaragng sem vg voru 1996. rn Smri sem starfai hj Plnum hf. safiri ttu einmitt heiurinn samt flgum snum a v a leggja ar allt rafmagn mettma me tkni sem eir ruu sjlfir. N mun Rafskaut fyrirtki Arnar Smra sj um lagningu llum rafbnai shlargngum og er vinna egar hafin vi smi rafmagnstflum. Segir rn Smri a verki s upp um 250 milljnir krna og a klrast um mitt nsta sumar.

"etta eru mun fullkomnari gng og miklu meira af rafbnai en ur ekktist. a er ekki bara lsing heldur eru bruna- og ryggiskrfur miklu meiri en ur. Verki er v mun umfangsmeira en Vestfjaragngum gngin su mun styttri. arna eru t.d. vindnemar, hitanemar og sta ess a slkkvitki su bara hend veggina, vera au hf kssum sem er einnig me smtkjum og skynjurum. Um lei og menn opna kassa og taka upp slkkvi- ea smtki, berast sjlfvirk bo beint til lgreglu. annig verur a vonandi r sgunni a menn sprauti r slkkvitkjum af gamni snu eins og gerst hefur Vestfjaragngum. g veit til ess a Noregi er mjg strangt teki slku og liti er a sem mjg alvarleg brot.

rn Smri a lka s gert r fyrir v a rafmagni geti fari af eins og Vestfiringar ekkja mta vel. "Allur bnaur verur a hafa varaafl sex klukkutma og lsingin gngum a geta vara eina klukkustund. Til a mta essu eru "tlvubackup" og  batter

Bttu vi mannskap vegna ganganna

a hefur veri okkalegt a gera hj Rafskauti rtt fyrir margumrdda kreppu.

"Vi rum fimm menn vibt til a geta anna essu verkefni gngunum og sinn markanum a auki. Erum vi v ornir 14 talsins. Sem betur fer num vi a ra menn han af svinu essi strf auk ess sem einn gamall Bolvkingur flytur aftur heima.

var lka gott a geta sami vi heimamenn um a sma a sem til arf eins og alla rstfra skpa sem 3X Technology sr um, en eir vera um 40 talsins.

a er auvita mikil vinn a leggja stiga, kapla og ljs fimm og hlfan klmetra og a arf a gerast stuttum tma. Lagnirnar vera me talsvert rum htti en var Vestfjaragngum. v ntist ekki eins vel s lagningartkni sem vi ruum ar. Vi hfum hins vegar tbi okkur vel af tkjum og tlum til a drfa etta fram. Vi fengum t.d. vinnulyftu sem var bi a srhanna etta."

Endurbyggja flagsheimili

Auk essa verkefnis vi shlargng er Rafskaut aalverktaki vi endurger flagsheimilisins Bolungarvk. rn Smri segir a verkefni hafi veri stva af Bolungarvkurkaupsta af fjrhagsstum egar bi var a klra hsi a utan. "N verur byrja a vinna vi innanhss frgang um ramt. ar arf  v talsveran mannskap."

Hafa starfa miki erlendis

essi vetur er sennilega s fyrsti sgu fyrirtkisins sem vi erum eingngu a vinna heimamarkai. Yfirleitt hfum vi veri me tvo til rj a strfum erlendis, en hfum sagt nei vi llu slku nna t af gngunum og ru. Fram a essu hafa veturnir einmitt veri s tmi sem vi hfum urft v a halda a leita anna. g var t.d. eitt r Taiwan a sinna eftirliti vi smi risa skelfisktogara sem ar var smaur fyrir Kanadamenn. Vi smuum allar stritflur a skip sem var eins rs verkefni. Vi smuum lka allar stritflur rj slenska togara sem hafa veri a koma til landsins og voru smair Taiwan. sasta vetri var g svo Kanada vi enduruppbyggingu togara. fru tveir fr okkur til Rsslands sastlinum vetri me starfsmnnum 3X Technology til a setja upp rkjuverksmiju. Vi hfum v veri hinga og anga um heiminn en mest a vinna fyrir Kanadamenn. a eigum vi og reyndra 3X lka miki a akka sfiringnum Gumundi Hgnasyni sem hefur miki starfa vi uppbyggingu rkjuinainum Kanada fyrst hj Clearwater og san hj Ocean Choise International."

Segir rn Smri a a s v gott a eiga sfiringaklkuna sjvartvegsbransanum a. ar nefnir hann fyrrnefndan Gumund Hgnason skipatknifri, Gunnar Gauk Magnsson vltknifring og framkvmdastjri hj VesturVerki ehf., einnig skipahnnuina Svar Birgisson og Br Hafsteinsson.

Lokaor.

A lokum vill rn  Smri Gslason ska Bolvkingum og sfiringum til hamingju me ennan fanga jargngunum en a a sprengja sasta hafti 28 nvember og vona svo a Drafjarargngin komi fljtlega til framkvmda kjlfari til a koma tengingu milli suur og norur svisins.

Hrur Kristjnsson